Thu, Jan 16th, 2014
THÔNG TIN NHANH 9,080 views
Bởi: admin
Đăng 267 bài.
.

Vụ Thẩm mỹ viện Cát Tường: Đã có kết luận điều tra

Cơ quan Cảnh sát điều tra (Công an TP Hà Nội) đã chuyển toàn bộ hồ sơ sang VKS Hà Nội đề nghị truy tố Nguyễn Mạnh Tường (Giám đốc Thẩm mỹ viện Cát Tường) về tội “Vi phạm quy định khám bệnh, chữa bệnh, sản xuất pha chế thuốc, cấp phát thuốc hoặc dịch vụ y tế khác” và “xâm phạm thi thể mồ mả, hài cốt”.

Bảo vệ thẩm mỹ viện Cát Tường Đào Quang Khánh bị đề nghị truy tố về tội “Xâm phạm thi thể mồ mả, hài cốt” và “Trộm cắp tài sản”.

Cơ quan Cảnh sát điều tra (Công an TP. Hà Nội) đã tống đạt bản kết luận điều tra đến các bị can tại trại tạm giam trước sự chứng kiến của luật sư Nguyễn Anh Thơm (người bào chữa cho Đào Quang Khánh).

Về cơ bản, kết luận điều tra không khác so với thông tin xác định ban đầu.

Theo kết luận điều tra, bị can Nguyễn Mạnh Tường là người trực tiếp gây ra cái chết cho chị Lê Thị Thanh Huyền trong quá trình phẫu thuật thẩm mỹ hút mỡ bụng, bơm ngực tại Thẩm mỹ Cát Tường chiều 18/10. Sau khi chị Huyền tử vong, Tường chỉ đạo các nhân viên thu dọn, tháo dỡ toàn bộ đồ đạc của Thẩm mỹ viện mang đi cất giấu. Khi thấy mọi người dọn dẹp đồ đạc thì Đào Quang Khánh đã đi vào phòng nơi đặt thi thể chị Huyền để lấy chiếc điện thoại iPhone 5 trong túi xách rồi đi ra ngoài.

1389862236 bac si tuong1 Vụ Thẩm mỹ viện Cát Tường: Đã có kết luận điều tra

Nguyễn Mạnh Tường bị áp giải lên cầu Thanh Trì để thực nghiệm lại quá trình ném xác bệnh nhân phi tang (Ảnh chụp chiều 22/10)

Khoảng 23h cùng ngày, Tường cùng một số nhân viên đưa thi thể chị Huyền lên xe ô tô và chuyển đến Bệnh viện Bưu Điện (số 1, Yên Bái, Hai Bà Trưng, Hà Nội). Đến cổng Bệnh viện, thấy đông người và xác chị Huyền đã co cứng, Tường bàn bạc không đưa vào Bệnh viện nữa mà nên ném xác chị Huyền xuống sông. Khánh điều khiển xe máy của chị Huyền đi theo sau xe ô tô.

Đến giữa cầu Vĩnh Tuy, do trên cầu có nhiều người qua lại nên Tường tiếp tục lái xe đến đường Cổ Linh rồi dừng lại. Khánh bỏ lại xe máy cùng túi xách của chị Huyền rồi lên xe đi cùng Tường lên cầu Thanh Trì. Đến giữa cầu, Tường dừng xe ô tô và cùng Khánh bế xác chị Huyền thả xuống sông Hồng.

Trong quá trình điều tra, gia đình bị can Nguyễn Mạnh Tường tự nguyện bồi thường cho gia đình bị hại 150 triệu đồng.

Theo luật sư Thơm, một số nhân viên của Thẩm mỹ viện Cát Tường đã có hành vi che giấu và không tố giác tội phạm. Nhưng do Tường và Khánh phạm vào loại tội mà người che giấu không bị coi là phạm tội, nên hành vi của các nhân viên kia không cấu thành tội “Che giấu tội phạm hoặc không tố giác tội phạm”.

Như đã đưa tin, ngày 19/10, chị Lê Thị Thanh Huyền (ở quận Hoàn Kiếm, Hà Nội) đến Thẩm mỹ viện Cát Tường nâng ngực. Sau khi được bác sỹ Tường cùng một số nhân viên ở Thẩm mỹ viện hút 11 ống mỡ ở bụng (loại 50cc) bơm lên ngực, chị Huyền đã tử vong. Để trốn tránh trách nhiệm, bác sỹ Tường cùng bảo vệ Đào Quang Khánh đã ném thi thể chị Huyền xuống sông Hồng phi tang.

Suốt gần 3 tháng qua, gia đình chị Lê Thị Thanh Huyền đã tốn rất nhiều tiền của, công sức, miệt mài tìm kiếm tung tích thi thể nạn nhân nhưng vô vọng. Mặc dù chưa tìm thấy chị Huyền nhưng căn cứ vào lời khai của các bị can và nhân chứng, Công an TP. Hà Nội vẫn hoàn thành kết luận điều tra.

Điều 242. Tội vi phạm quy định về khám bệnh, chữa bệnh, sản xuất, pha chế thuốc, cấp phát thuốc, bán thuốc hoặc dịch vụ y tế khác

1. Người nào vi phạm quy định về khám bệnh, chữa bệnh, sản xuất, pha chế, cấp phát thuốc, bán thuốc hoặc dịch vụ y tế khác, nếu không thuộc trường hợp quy định tại Điều 201 của Bộ luật này, gây thiệt hại cho tính mạng hoặc gây thiệt hại nghiêm trọng cho sức khoẻ của người khác hoặc đã bị xử lý kỷ luật, xử phạt hành chính về hành vi này hoặc đã bị kết án về tội này, chưa được xoá án tích mà còn vi phạm, thì bị phạt tù từ một năm đến năm năm.

2. Phạm tội gây hậu quả rất nghiêm trọng thì bị phạt tù từ ba năm đến mười năm.

3. Phạm tội gây hậu quả đặc biệt nghiêm trọng thì bị phạt từ từ bảy năm đến mười lăm năm.

4. Người phạm tội còn có thể bị phạt tiền từ năm triệu đồng đến năm mươi triệu đồng, cấm đảm nhiệm chức vụ, cấm hành nghề hoặc làm công việc nhất định từ một năm đến năm năm.

Điều 246. Tội xâm phạm thi thể, mồ mả, hài cốt

1. Người nào đào, phá mồ mả, chiếm đoạt những đồ vật để ở trong mộ, trên mộ hoặc có hành vi khác xâm phạm thi thể, mồ mả, hài cốt, thì bị phạt cải tạo không giam giữ đến một năm hoặc phạt tù từ ba tháng đến hai năm.

2. Phạm tội gây hậu quả nghiêm trọng thì bị phạt tù từ một năm đến năm năm.

Điều 138. Tội trộm cắp tài sản

1. Người nào trộm cắp tài sản của người khác có giá trị từ năm trăm nghìn đồng đến dưới năm mươi triệu đồng hoặc dưới năm trăm nghìn đồng nhưng gây hậu quả nghiêm trọng hoặc đã bị xử phạt hành chính về hành vi chiếm đoạt hoặc đã bị kết án về tội chiếm đoạt tài sản, chưa được xoá án tích mà còn vi phạm, thì bị phạt cải tạo không giam giữ đến ba năm hoặc phạt tù từ sáu tháng đến ba năm.

Cảnh Kiên (Khampha.vn)
728x90 p 684483 Vụ Thẩm mỹ viện Cát Tường: Đã có kết luận điều traxemphim168.com 56635527 Vụ Thẩm mỹ viện Cát Tường: Đã có kết luận điều tra

Mới nhất cùng chuyên mục:

Các tin khác:

24 11 cách trị mụn không hại da

Nỗi lo đó sẽ biến mất khi bạn  tham khảo  những Xem tiếp...

Sự cố thấy Vếu ngoài ý muốn =))

   Xem tiếp...

hd Bám vào đại gia mà vẫn khoe tự kiếm tiền

“Chân dài- đại gia” không còn lạ trong showbiz Việt Xem tiếp...

hd Thực hư chuyện người đẹp chuyển giới Khanh Chi Lâm có thai

Mấy ngày nay, trong giới nghệ sĩ TP Hồ Chí Minh, đi Xem tiếp...

"Tèo em" vào vai ông cậu khó tính trong MV mới 1 “Tèo em” vào vai ông cậu khó tính trong MV mới

“Tèo em” vào vai ông cậu khó tính trong MV Xem tiếp...

Tin mới nhất:

hd10 thương hiệu đồng hồ đắt giá nhất thế giới

Với 10 thương hiệu đồng hồ trong danh sách dưới Xem tiếp...

hd‘List’ những màu móng không thể thờ ơ năm 2013

Năm 2013 tiếp tục kế thừa và phát huy sự đa dạng Xem tiếp...

13654049770848 công thức trong tình yêu

Mọi thứ đều diễn ra theo quy luật, theo những công Xem tiếp...

Công Vinh hôn Thủy Tiên giữa tuyết trắng

Công Vinh hôn Thủy Tiên giữa tuyết trắng Chuyến Xem tiếp...

hdTriệu Vy trễ nải ngực đầy

Xấp xỉ tứ tuần, Én nhỏ ngày nào giờ đã là một Xem tiếp...

None found